Nguyễn Thanh Hải: Tôi đi siêu âm, tình cờ phát hiện có sỏi túi mật, không phải dùng thuốc điều trị nhưng tôi lo sợ sỏi phát triển nhanh có thể gây nguy hiểm. Một người bạn mách tôi uống dầu oliu vào buổi sáng có thể tẩy được sỏi. Xin hỏi điều đó có đúng không?

Chào bạn,

Tẩy sỏi mật bằng dầu oliu và nước chanh được cho là rất có hiệu quả và nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo truyền miệng chứ không có căn cứ khoa học.

Thực hư phương pháp tẩy sỏi mật bằng dầu oliu

Những người thực hiện theo phương pháp này thường thấy họ đi cầu xổ ra rất nhiều "viên sỏi" có màu sắc khác nhau và cho rằng đấy là sỏi mật. Tuy nhiên, những viên sỏi này thực chất chỉ là hỗn hợp do dầu oliu, nước chanh, muối được nhuộm với màu dịch mật chứ không phải là sỏi thật.

Sỏi mật thật thường cứng khó cắt, đục màu, nhiều góc cạnh và chìm trong nước chứ không giống như hỗn hợp trên. Hơn nữa, cơ thể cũng không bao giờ để các thức ăn thô từ ruột đi thẳng vào gan mật để tẩy rửa được các ngóc ngách trong đường mật. Đồng thời nếu những viên sỏi được thải ra dù có là sỏi thật thì cũng vô lý vì hệ thống gan mật không thể nào chứa hết được 1 lượng sỏi lớn như vậy mà lần nào uống cũng ra nhiều.

Tuy nhiên, dầu oliu cũng có tác dụng tốt với tiêu hóa, giúp kích thích sự co bóp túi mật, hạn chế ứ trệ dịch mật. Vì thế, bạn vẫn có thể sử dụng dầu oliu trong chế độ ăn hàng ngày.

8 thảo dược - khắc tinh của sỏi mật

Trong khi việc điều trị sỏi mật muốn có hiệu quả cần có tác động toàn diện lên hệ thống gan mật nhằm tăng cường chức năng gan, lợi mật, tăng vận động đường mật, kháng khuẩn và kháng viêm. Hiện nay có một số thảo dược như Uất kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá… có lẽ sẽ phù hợp hơn với tình trạng sỏi túi mật của bạn. Bạn có thể sử dụng những thảo dược này có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang – Sản phẩm duy nhất giúp hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật đã được đánh giá nghiên cứu tại các bệnh viện 103 và kết quả nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị gan mật toàn quốc (2012).

Dưới đây là chia sẻ của rất nhiều người bệnh sau một thời gian sử dụng sản phẩm Kim Đởm Khang, bạn có thể lắng nghe tại đây: 

https://www.youtube.com/watch?v=5LUkQoJKpHM&list=PLjIMLLegnOydM8iL0T2MsZNj-wN0P2FgU

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!